31 Dec

Hướng dẫn sửa lỗi chữ ký số chưa đăng ký với cơ quan thuế.

Dịch vụ chữ ký số dùng trong giao dịch thương mại điện tử đang ngày càng được  các tổ chức cá nhân, tổ chức doanh nghiệp tin dùng bởi tính bảo mật và an toàn của nó. Tuy nhiên với người chưa sử dụng chữ ký số thì có thể gặp khó khăn khi gặp phải một vài lỗi nhỏ. Một số lỗi thường gặp như : lỗi xuất tờ khai, lội chọn tệp tờ khai, lỗi ký điện tủ. Trong đó lỗi thường gặp nhất là lỗi chữ ký số chưa đăng ký với cơ quan thuế. Sau đây mình xin chia sẻ cách khắc phục lỗi này cho mọi người nếu gặp phải sự cố này.

Nguyên nhân gây ra lỗi

Do số serial number của USB token của bạn khi đăng ký với cơ quan thuế bị sai. Đây là lỗi nhập liệu mọi người thường xuyên mắc phải.

Cách khắc phục lỗi chữ ký số

Bạn đăng nhập vào trang chủ của Tổng cục thuế Việt Nam tại địa chỉ : http://nhantokhai.gdt.gov.vn.

Ở đây bạn chọn vào thay đổi thông tin. Ở bảng thông tin cá nhân của bạn nên kiểm tra xem bạn nhập đã đúng hết thông tin cá nhân của mình chưa.Tiếp đến bạn bấm vào nhập lại số serial.

 Hộp thư thoại hiện ra thì bạn bấm OK. Tiếp đó hệ thống sẽ yêu cầu mã Pin (mật khẩu Usbtoken của bạn) sau đó bấm chấp nhận

.Click vào dòng thông tin của chứng thư số có thời hạn mới được cập nhật.  Bấm chọn và hoàn thành việc thay đổi chứng thư số.

Nếu cảm thấy hướng dẫn trên quá khó hiểu với bạn thì bạn có thể nhờ đội ngũ kỹ thuật viên của bên đại lý cung cấp chữ ký số cho bạn. Các đại lý chữ ký số của Viettel-ca,Vina-ca,CK-ca, New-ca chi tiết http://giachukyso.net/tai-sao-ban-nen-chon-mua-chu-ky-so-newca/ .Bên công ty mình thì sử dụng dịch vụ của New-ca thông qua đại lý chữ ký số AH website giachukyso.net . Chất lượng phục vụ khá đảm bảo ,có thể hỗ trợ trực tiếp bạn thông qua livechat,teamview, các số hotline của đại lý.

Trong kinh doanh thời gian luôn là tiền bạc hãy lựa chọn cho mình cách thức xử lý nhanh chóng nhất để công việc kinh doanh của bạn không gặp trục trặc. Hi vọng những kinh nghiệm của cá nhân mình có thể giúp  mọi người nhanh chóng khắc phục được lỗi chữ ký số chưa đăng ký với cơ quan thuế. Chúc mọi người thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *